Dù bị cản trở, Bãi Sau vẫn được dọn dẹp sạch sẽ

10 giờ sáng 27-4, các lực lượng chức năng của TP. Vũng Tàu tiếp tục ra quân chấn chỉnh an ninh trật tự, dọn dẹp vệ sinh môi trường ở khu vực Bãi Sau. Nhiều xã viên HTX Du lịch Thùy Vân có tụ tập cản trở lực lượng chức năng. Tuy nhiên, với quyết tâm và sự đồng thuận cao, các lực lượng chức năng của thành phố đã dọn dẹp, thu gom vật dụng kinh doanh ăn uống gây mất mỹ quan bãi biển…

QUYẾT LIỆT “ĐÒI LẠI” MÔI TRƯỜNG BÃI BIỂN SẠCH ĐẸP

Trong ngày thứ 2, TP. Vũng Tàu đã huy động thêm các lực lượng: Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ phường 2, 3, các phương tiện cơ giới để hỗ trợ dọn dẹp bãi biển  vật dụng kinh doanh ăn uống mất mỹ quan (từ ngã ba đường Phan Chu Trinh - Thùy Vân đến đầu đường Hoàng Hoa Thám). Lượng tham gia khoảng 150 người.

Khi các lực lượng đang thu dọn vật dụng nhếch nhác tại quầy hàng thuộc HTX Thùy Vân, hàng chục người kéo đến cản trở. Tuy nhiên, lực lượng công an đã kịp thời hỗ trợ thực thi nhiệm vụ. Một số xã viên và người nhà đã dùng cách ăn vạ, giả vờ ngất xỉu… chỉ khi đại diện Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, y tế đưa lên xe cứu thương thì họ tự… tỉnh lại. Hàng chục người khác hô hào phản đối việc các lực lượng thu gom vật dụng. Một thanh niên bị Cảnh sát 113 (Công an TP. Vũng Tàu) mời về trụ sở Công an phường 2 làm việc vì hành vi quá khích. Thấy có người bị đưa đi, xã viên vây quanh gây sức ép Phó chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu Trương Thị Hường - lúc này đang có mặt tại hiện trường, buộc lực lượng làm nhiệm vụ phải hộ tống đồng chí Trương Thị Hường rời khỏi hiện trường. Sau đó, các xã viên, tiếp tục kéo lên trụ sở Công an phường 2 gây áp lực đòi thả người. Tuy nhiên, sau khi được các lực lượng chức năng giải thích, vận động, đến khoảng 15 giờ 30, những người này đã tự giải tán.

Đến chiều 27-4, với sự quyết tâm của các lực lượng, toàn bộ khu vực bãi biển từ ngã ba đường Phan Chu Trinh - Thùy Vân đến khách sạn Tháng Mười đã thông thoáng, sạch đẹp. Đồng chí Trương Thị Hường, Phó chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, các đối tượng hành động quá khích, chống người thi hành công vụ sẽ bị xử lý theo pháp luật. Đồng thời, nhằm ngăn chặn tình trạng các xã viên tái lấn chiếm bãi biển và mang đồ đạc xuống buôn bán, nấu nướng, TP. Vũng Tàu sẽ bố trí lực lượng tại Bãi Sau để thường xuyên nhắc nhở, ngăn cản. Trong dịp lễ 30-4 và 1-5, TP. Vũng Tàu sẽ tăng cường lực lượng làm việc 24/24 giờ tại 13 điểm chốt chặn ở khu vực Bãi Sau.

NHIỀU XÃ VIÊN VÀO KINH DOANH Ở CHỢ DU LỊCH VŨNG TÀU

Tại bãi biển, nơi công cộng, cùng với việc ra quân dọn dẹp, chấn chỉnh an ninh trật tự, vệ sinh môi trường ở khu vực Bãi Sau, TP. Vũng Tàu đã cho lắp đặt 13 bảng quy định tại bãi biển, nơi công cộng, ghi rõ các hành vi bị cấm như: tụ tập, ăn nhậu, nấu nướng, xả rác và các mức xử phạt. Từ ngày 28-4, TP. Vũng Tàu sẽ in ấn tờ rơi để phát tại trạm thu phí, tại các nhà hàng, khách sạn, KDL để phổ biến với du khách các quy định cấm này. Đồng thời, TP.Vũng Tàu cũng đề nghị các khách sạn, KDL tự làm các băng rôn để tuyên truyền tới du khách không mang theo đồ ăn, rượu bia xuống tổ chức xuống ăn nhậu tại các bãi tắm.

Trong một diễn biến khác, ông Lê Trọng Bình, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Busaco, đơn vị quản lý Chợ Du lịch Vũng Tàu cho biết, ngày 26-4, đã có 15 xã viên HTX Du lịch Vũng Tàu đến đăng ký thuê ki-ốt tại chợ. Ngoài ra, 20 xã viên HTX Du lịch Thùy Vân cũng đã gặp Ban Quản lý chợ để hỏi thuê mặt bằng, giá cả, hình thức kinh doanh…Theo ông Bình, hiện nay ngoài việc cho thuê đất, Chợ Du lịch Vũng Tàu còn hơn 170 ki-ốt trống, đủ đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các xã viên 2 HTX trên. Mỗi ki-ốt có diện tích khoảng 6m2. Trong 6 tháng đầu, các xã viên sẽ được giảm 50% giá thuê ki-ốt (giảm còn 500 ngàn đồng/tháng/ki-ốt). Thủ tục hợp đồng cho thuê ki-ốt khá đơn giản. Ban quản lý chợ sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để xã viên vào kinh doanh ngay trước lễ 30-4.

Đợt ra quân chấn chỉnh an ninh trật tự dọn dẹp vệ sinh môi trường ở khu vực Bãi Sau của các cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu đã nhận được sự đồng thuận cao của các cơ sở kinh doanh du lịch, khách du lịch trong và ngoài nước và người dân TP. Vũng Tàu. Dẫu vẫn còn những khó khăn trở ngại, nhưng với quyết tâm cao độ, sự đồng lòng đồng sức của các cơ quan, đơn vị, thành phố sẽ từng bước đạt được mụa tiêu xanh, sạch đẹp và phục vụ du khách ngày càng tốt hơn.